Đối với các tài khoản học tập, thời hạn bản hành đúng theo thời gian của gói, các tài khoản sẽ 1 đổi 1 nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra trong suốt thời gian bảo hành.

Trong trường hợp Edulandia không thể bảo hành hoặc thay mới tài khoản cho bạn, chúng tôi sẽ hoàn tiền trực tiếp cho bạn qua Ví điện tử MoMo hoặc Tài khoản ngân hàng.

Số tiền hoàn lại sẽ được tính theo số ngày chưa sử dụng.
(Tính theo số tiền thực tế mua hàng, sau khi trừ các chương trình giảm giá)

Số tiền sẽ được chuyển về tài khoản của bạn trong 24h làm việc.

Lưu ý:
– Chính sách hoàn tiền không áp dụng cho các tài khoản hết hạn bảo hành.
– Đối các tài khoản vĩnh viễn, thời gian hoàn tiền sẽ được tính theo mốc thời hạn bảo hành.

Ví dụ tài khoản 1 năm có giá 199.000, sau 6 tháng sử dụng tài khoản gặp lỗi và shop không thể bảo hành cho khách thì shop sẽ hoàn lại tiền tương ứng với 6 tháng là 100.000. 

Khi mua hàng các bạn cung cấp địa chỉ mail của mình cho shop. Shop sẽ gửi thông tin tài khoản vào mail cho bạn.

Đối với các tài khoản nâng cấp trực tiếp từ email của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ qua Zalo để hướng dẫn nâng cấp.

Sau khi thanh toán, shop sẽ cấp quyền truy cập khóa học thông qua địa chỉ mail bạn điền trong đơn hàng. Vì vậy bạn vui lòng điền đúng địa chỉ mail mà bạn muốn được cấp quyền truy cập khóa học nhé. Trong vòng 1h sau khi đơn hàng được thanh toán thành công, shop sẽ cấp quyền truy cập khóa học cho bạn.

Ngoài ra để được cấp quyền truy cập nhanh hơn, sau khi thanh toán, bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop để shop kích hoạt ngay nhé.

Các bạn hoàn toàn được phép download khóa học về máy nhé. Shop cũng khuyến khích các bạn nên lưu trữ khóa học trong máy hoặc trong tài khoản lưu trữ cá nhân để xem khóa học được ổn định hơn.

Shop vẫn thường chạy các chương trình khuyến mãi giảm giá trong suốt năm, bạn nhớ theo dõi fanpage và trang cửa hàng thường xuyên để nhận ưu đãi nhé.